Những điều không được phép quên khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng và những lưu ý cần ghi nhớ là gì luôn là câu hỏi đặt ra khi mọi người chuẩn bị mở một văn phòng mới. Hãy ghi nhớ những điều sau đây để không mắc phải sai lầm khi thiết kế nội thất của một văn phòng.

Hoạch định ngân sách cho thiết kế nội thất văn phòng

Sai lầm lớn nhất cho doanh nghiệp khi chuyển văn phòng là xây dựng 1 ngân sách chung chung, không cụ thể hóa từng hạng mục. Trong thiết kế nội thất và những điều cần ghi nhớ đó chính là càng làm chi tiết thì càng tốt bàn ghế văn phòng thanh lý. Cụ thể từ những mục lớn đến những mục nhỏ, sau đó cân đối ngân sách giữa các mục đó.

Ví dụ: khi xây dựng ngân sách, ngoài việc lên ngân sách cho việc thuê văn phòng hay làm nội thất thì chúng ta cần có cả chi phí cho các công việc hành chính như làm lại thủ tục pháp lý, in ấn lại ấn phẩm,… và quan trọng nhất là đừng quên những chi phí phát sinh dự phòng cho những việc này.

Xác định mục đích của văn phòng dùng làm gì?

Thiết kế nội thất văn phòng và những lưu ý cần ghi nhớ cần phải đáp ứng đúng mục đích sử dụng thì mới đem lại hiệu quả cao. Mục đích sử dụng ở đây có thể là cách thức chia chức năng cho các văn phòng. Trong đó có thể kể đến các căn phòng như: phòng lễ tân, phòng hành chính, phòng PR – marketing, phòng họp…

Qua đó có thể chọn lựa những đồ nội thất quan trọng như: bàn làm việc văn phòng, ghế văn phòng, bàn họp, ghế họp, quầy lễ tân,… một cách hiệu quả hơn.

Màu sắc giữa các nội thất phải hài hòa với nhau

Màu sắc luôn là yếu tố quan trọng cho bất kỳ một không gian nào. Nó cũng là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất và những điều cần ghi nhớ. Tùy vào chức năng và mục đích sử dụng cần chọn lựa màu sắc thích hợp. Màu sắc cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và tăng hiệu quả công việc.

Không ít người nghĩ rằng trang trí theo một tông màu nhất định sẽ khiến căn phòng trở nên phong cách hơn. Thực tế, sử dụng một màu cho cả một căn phòng có thể khiến căn phòng của bạn trở nên tẻ nhạt và thiếu chiều sâu. Bạn có thể sử dụng một màu chủ đạo cho văn phòng nhưng hãy khéo léo kết hợp chúng với các đồ nột thất để văn phòng của bạn nhìn sống động hơn.

Thiết kế khoảng không gian dành cho lối đi

Văn phòng là nơi mọi người hay đi qua đi lại. Chính vì thế, khi sắp xếp nội thất bạn cần tính toán làm sao để việc di chuyển trong phòng, đi ra đi vào một cách dễ dàng. Trong thiết kế nội thất và những điều cần ghi nhớ, bạn không nên để quá nhiều các loại cây cảnh chắn lối đi hai bên hành lang của văn phòng. Như vậy sẽ làm lối đi lại bị bó hẹp và công việc sẽ không diễn ra suôn sẻ.

Tránh sử dụng các loại cây giả trong thiết kế nội thất văn phòng

Một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng và những lưu ý cần ghi nhớ đó chính là Nội thất văn phòng ở Hải Dương không nên trang trí văn phòng bằng các loại cây cảnh giả. Hãy bắt kịp xu thế trang trí xanh mới bằng cây và hoa tươi. Hiện nay, có vô vàn thiết kế xanh được sáng chế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Do đó nên bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho văn phòng của bạn thêm phần độc đáo và hấp dẫn hơn.

Như vậy, để thiết kế được một văn phòng đẹp và thoáng mát, có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý. Chính vì vậy mà mọi người cần phải để tâm đến những nguyên tắc trong thiết kế nội thất và những điều cần ghi nhớ để văn phòng thêm đẹp hơn.