Lưu ý không nên bỏ qua khi lắp đặt bảng từ giá rẻ

Bảng từ giá rẻ gồm hai loại là bảng từ xanh và bảng từ trắng. Ưu điểm chung của bảng từ là viết đều nét, dễ xóa và có khả năng chống lóa hiệu quả. Để khai thác tối đa giá trị sử dụng của bảng từ, bạn nên lắp đặt và sử dụng bảng từ đúng cách. Dưới đây là những lưu ý bạn không nên bỏ qua khi lắp đặt, sử dụng bảng từ.

1. Lắp đặt bảng từ giá rẻ đúng nhu cầu sử dụng

Thị trường bảng từ có hai loại là bảng từ xanh, bảng từ trắng. Hai loại bảng từ đều có ưu điểm chống lóa hiệu quả, cho nét viết nhanh và đều, dễ xóa sạch. Bề mặt bảng hút nam châm nên gắn giữ được văn bản, hình ảnh bằng viên nam châm. Đường kẻ ô ly 5cm x 5cm in chìm trên bề mặt bảng giúp bạn viết và vẽ đẹp hơn. Bảng có độ bền cao, chống han gỉ và chống cong vênh.

Bạn nên chọn loại bảng viết nào giữa hai loại bảng từ giá rẻ kể trên? Viết bảng bằng phấn, bạn lắp đặt bảng từ xanh. Viết bảng bằng bút lông, bạn lắp đặt bảng từ trắng. Bảng từ trắng còn làm được màn hình máy chiếu, không gian sử dụng bảng viết có máy chiếu bạn nên lắp đặt bảng từ trắng. Lắp đặt trong trường học, bảng từ xanh viết phấn quen thuộc và phù hợp hơn.

Bảng từ xanh viết phấn là công cụ bảng viết được ứng dụng phổ biến trong trường học

2. Sử dụng bảng từ giá rẻ đúng cách

Mỗi loại bảng từ có công cụ viết riêng và bạn hãy sử dụng đúng công cụ viết bảng.

– Bảng từ xanh viết bằng phấn, bạn nên chọn phấn làm 100% từ thạch cao sẽ chống trơn trượt, giảm bụi phấn và an toàn cho sức khỏe. Bạn không nên viết bảng bằng bút lông, bút bi vì không xóa được mực, đầu bút bi nhọn có thể làm trầy xước bề mặt bảng từ xanh.

– Bảng từ trắng viết bằng bút lông, bạn sử dụng bút lông không chứa dầu có thể xóa được mực. Bạn không dùng loại bút mực, bút lông chứa dầu vì mực khó xóa và để lại dấu vết lem nhem trên bề mặt bảng từ trắng.

Sử dụng bảng từ giá rẻ đúng cách là việc làm cần thiết để tăng độ bền của bảng

– Bạn xóa bảng từ bằng bông lau chuyên dụng, khăn ướt, vải mềm và xóa ngay sau khi sử dụng xong. Không nên để phấn, mực lưu lại trên bảng từ quá nhiều ngày sẽ khó xóa. Bạn tuyệt đối không dùng bàn chải, bùi nhùi để chà bảng vì dễ gây trầy xước, bong tróc sơn. Bạn lau bảng bằng nước sạch, hạn chế sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn.

– Trường hợp bảng từ xanh dính phấn lem nhem khó xóa, bạn lau bảng bằng giấm hòa với nước ấm. Bảng từ giá rẻ bảng từ trắng bị dính mực chứa dầu, bạn lau bảng bằng xăng hoặc cồn rồi lau lại bằng nước sạch.

– Bạn tránh đặt bảng ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời có thể gây bào mòn lớp sơn chống lóa trên bề mặt bảng. Bạn tránh đặt bảng ở những nơi ẩm ướt.

– Bạn không nên tự tháo lắp bảng từ trong quá trình sử dụng. Thực hiện sai kĩ thuật có thể làm hư hỏng kết cấu bảng, không bảo đảm an toàn.

Lắp đặt và sử dụng bảng từ giá rẻ đúng cách, bảng từ sẽ giữ được độ bền trên 5 năm sử dụng liên tục. Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn lắp đặt, sử dụng bảng từ đúng cách nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về bảng từ, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 0971.549.666! Chúng tôi nhận tư vấn, giải đáp miễn phí A-Z về bảng từ và sản xuất, giao bảng từ đến tận nơi theo yêu cầu.