bí quyết đổ mực máy photocopy dễ dàng và hiệu quả

Chuyện máy photocopy bị hết mực là việc siêu hay gặp phải giả dụ bạn là một người thường xuyên phải photo và in ấn phần đông. Để hạn chế việc chờ đợi và giá thành sửa chữa thuê ngoài thì bạn cứng cáp tự thay muực máy photo samsung, giả dụ khiến theo Hướng dẫn mà chúng tôi nêu ra trong bài viết sau.

Chỉ dẫn Các bước nạp mực cho máy photocopy

Mỗi dòng máy photo sẽ Với đặc điểm khác nhau, sử dụng chiếc mực khác nhau. ví như Có sẵn mực dự phòng thì vững chắc đổ mực máy photocopy ngay còn giả dụ ko thì bạn chắc hẳn tham khảo Những bước sau:

Bước 1: cần Chọn lựa loại mực ưng ý Có cái máy photocopy đang dùng. trường hợp không cứng cáp thì bạn Chắn chắn tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc nhân viên công nghệ lúc bảo hành máy.

Tham khảo thêm sửa máy photocopy canon

dịch vụ bơm mực máy photocopy một giải pháp dễ dàng tại nhà

Bước 2: khi Có đèn báo hiệu hết mực thì là lúc bạn nên thay mực luôn. Tùy từng máy thì dấu hiệu nhận biết này có thể khác nhau. Với nhiều kiểu máy khác nếu không báo hiệu đèn thì sẽ Có loại chữ “Chuẩn bị mực” hoặc “Thay mực” ở cửa nhỏ phía trước máy photocopy.

Bước 3 : Xoay nên gạt hộp mực theo chiều mũi tên Chỉ dẫn và hướng đến vị trí mở khóa, sau đó rút ống mực đã hết ra để thay.

Bước 4: cần dành thời gian để vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy vì Những bộ phần này ít lúc được tháo ra cho nên Các lần được vệ sinh cũng sẽ ít. Điều này giúp đảm bảo rằng máy hoạt động phải chăng, ko nhòe mực còn giúp tăng tuổi thọ cho máy.

Bước 5: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp, sau đấy lắc ống mực theo chiều ngang khoảng 5 – 6 lần trước lúc thay để cho mực tơi và đều. kỹ lưỡng mở nắp xung quanh của ống mực ra, để mực không bị rơi vãi, lưu ý ko mở nắp bên trong ống mực.

Bước 6: Từ từ cho ống mực mới vào trong máy, ở đúng vị trí ông mực cũ vừa lấy ra. Bạn cần phải chấp nhận địa điểm này chuẩn, không lắp lệch vì giả dụ không thì máy sẽ báo lỗi và kết quả bơm mực photo không đúng như ý muốn.

Nạp mực đúng quy trình để đảm bảo tuổi thọ cho máy photocopy

Bước 7: Xoay cần gạt hộp ống mực vào vị trí ban đầu, đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại. Sau ấy tiền hành photocopy thử xem nét mực Có đều và nét không. nếu chưa thì cần làm cho lại thêm một vài lần vì cứng cáp do mực chưa xuống đều.

Điều nên chú ý khi thay mực máy photo sharp

khi thay muực máy photo toshiba, để hạn chế tình trạng bột mực bị bay thì nên phải chọn khoảng trống kín gió và ít Với bụi bặm, bởi thế mới Chắn chắn đảm bảo được chất lượng mực mới thay. ví như Với gió thổi cứng cáp sẽ làm cho bột mực bay khắp nhà, thậm chí bay vào người sẽ khiến cho ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đánh mạnh lúc thay mực ko để lẫn tạp chất bay vào ống mực vì vững chắc làm ảnh hưởng đến chất lượng của khay mực. ví như nguy hiểm hơn thì sẽ khiến tắc lỗ nạp mực máy photocopy , khiến cho hao mòn máy và báo hết mực dù ống mực vẫn đầy.